UltraForce Diesel B10ดีเซล Gen ใหม่ แรง มั่นใจ คุ้มค่า

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

ทุกครั้งที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ท้องตลาด ความเข็ดขยาดจากการเป็นหนูทดลองของผู้บริโภคต่างมีด้วยกันทั้งสิ้น แต่ก็คงไม่ใช่กับน้ำมันไบโอดีเซล บี10 จาก PTT Station แน่ การวางจำหน่ายตามนโยบายของรัฐบาลตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ด้วยราคาต่อลิตรซึ่งถูกกว่าน้ำมันดีเซลปกติถึง บาท อาจชักจูงให้เกิดการหันมาใช้ได้บ้าง ทว่าคงไม่เป็นกระแสนิยมมากมายขนาดนี้ หากตัวผลิตภัณฑ์ไม่ดีจริง ในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานอย่างเด่นชัด

แน่นอนสำหรับคนใช้งานเป็นประจำ ทั้งในกลุ่มรถปิคอัพ หรือบรรทุกเล็กต่างๆ ค่าความต่างน้ำมันต่อลิตรที่ บาทนั้น เป็นเรื่องน่าสนใจและดึงดูดให้ลองเติมใช้งานจริง โดยเมื่อคำนวณค่าใช้จ่ายออกมาแล้ว สามารถลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมากเป็นตัวเลขจับต้องได้ แต่ที่มากไปกว่านั้นคือ การปรับปรุงประสิทธิภาพของ อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 ทั้งสารลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ รวมถึงสารเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ที่ PTT Station คิดค้นและวิจัยมาเป็นพิเศษ

นี่เองทำให้ระยะเวลาในการเปลี่ยนจากการใช้น้ำมันดีเซลแบบเดิมๆ มาเป็นไบโอดีเซล บี10 จึงเป็นช่วงขณะเพียงสั้นๆ แถมยังมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นแบบเกินคาด ด้วยการบอกแบบปากต่อปากของผู้ใช้งานจริง และกลายเป็นการสนองตอบต่อนโยบายรัฐบาลอย่างแท้จริง เพราะไม่เพียงบริษัทผลิตและจำหน่ายน้ำมันซึ่งขานรับ แต่กลายเป็นโจทย์ที่ถูกตอบจากผู้บริโภค เพื่อยกระดับผลิตผลของเกษตรกรสวนปาล์มน้ำมันไทย

ประสิทธิภาพครอบคลุม ถึงรถยนต์นั่งส่วนบุคคล

การตอบสนองต่อนโยบายรัฐบาลข้างต้น เริ่มเข้มข้นและขยายกรอบความต้องการผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เมื่อค่ายรถยนต์เล็กใหญ่จากทุกภูมิภาคทั่วโลก ที่มีฐานการผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย ต่างตบเท้าเข้ามารับรองน้ำมันไบโอดีเซล บี10 ตัวล่าสุด  จนกลบกระแสข่าวลือเกี่ยวกับผลกระทบในทางร้ายหลังจากใช้น้ำมันเชื้อเพลิงนี้ให้กลายเป็นเฟคนิวส์ และขับเคลื่อนให้เกิดค่านิยมใหม่ ในการช่วยเหลือเกษตรกรปาล์มน้ำมันไทย

คงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป หากจะเห็นรถยนต์หรูทั้งแบบเก๋งซีดานหรือรถตรวจการณ์เอสยูวี ในระดับค่าตัวหลายล้านบาทเข้าไปจอดเทียบช่องหัวจ่ายน้ำมัน อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 และเคลื่อนตัวออกไปด้วยปริมาณน้ำมันเต็มถัง จนกลายเป็นสัดส่วนของปริมาณรถยนต์เทียบเท่ากับสมาชิกน้ำมันไบโอดีเซล บี10 ทั้งปิคอัพและรถบรรทุกเล็กเมื่อนับรวมกัน กระทั่งบริษัทผู้ผลิตน้ำมันต่างต้องตระเตรียมแผนรองรับในอนาคต

ความไว้วางใจในส่วนผสมของสารที่ลดการสึกหรอของห้องเผาไหม้ ที่มีอยู่ในน้ำมันไบโอดีเซล บี10        คงไม่ใช่ปัจจัยที่ผู้เป็นเจ้าของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลค่าตัวแรง ซึ่งใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลคำนึงถึง มากไปกว่าสารเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้สูตรพิเศษ – อัลตร้าฟอร์ซ นอกจากจะทำให้เกิดการเผาไหม้อย่างหมดจด ปลดปล่อยพละกำลังออกมาได้ดีกว่า รวมทั้งหย่าขาดจากการปล่อยควันดำ อันตรงตามความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มนี้อย่างชัดเจน

UltraForce Diesel B10 ความแรงระลอกใหม่ ที่คุ้มค่า และมั่นใจกว่า

          ด้วยคุณสมบัติอันเหนือชั้นกว่าน้ำมันไบโอ ดีเซล บี10 ทั่วไป อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 จึงเกิดจากความมุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาผลิตภัณฑ์จากห้องวิจัยของสถาบันนวัตกรรม ปตทโดยเลือกส่วนผสมเป็นน้ำมันไบโอดีเซล บี100 เกรดพิเศษ ที่มีความบริสุทธิ์สูงที่สุด อันเป็นไปตามสเปคของสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ประเทศญี่ปุ่น (JAMA) ก่อนจะผสมสารเติมแต่ง UltraForce ช่วยให้จุดระเบิดเร็วและเพิ่มพละกำลัง ด้วยสารเพิ่มค่าซีเทน รวมถึงป้องกันการอุดตันของหัวฉีด ด้วยสารทำความสะอาดหัวฉีด และลดการสึกหรอของชิ้นส่วนเครื่องยนต์

เมื่อเทียบกับน้ำมันไบโอดีเซลเจเนอเรชันก่อนหน้าของ PTT Station เองพบว่า อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 ไม่มีผลต่อชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่เป็นโลหะ พลาสติก และยาง ไม่ต่างจากน้ำมันดีเซลปกติ ขณะที่ทำการทดสอบค่ากำลังและแรงบิดแล้ว ไม่พบความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ นั่นรวมถึงปราศจากผลกระทบต่อระบบจ่ายเชื้อเพลิงและหล่อลื่นเครื่องยนต์ ส่งผลให้มีอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยกับน้ำมันไบโอดีเซลรุ่นที่แล้ว

นอกเหนือจากเรื่องประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์แล้ว อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงกว่าเคย โดยสามารถลดควันดำจากท่อไอเสียได้มากขึ้นถึง 42 เปอร์เซ็นต์ และลดการปล่อยฝุ่นละออง PM 2.5 ลงอีก 3.5 เปอร์เซ็นต์ ที่สำคัญ ยังเป็นการช่วยยกระดับราคาปาล์มน้ำมันของเกษตรกรไทย เพื่อนำไปแปรรูปเป็นส่วนผสมหลักของน้ำมันไปโอดีเซล ถือเป็นการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ

ประหยัดเงิน ไม่ประหยัดความแรง

ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แต่ความเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่านั้น ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นซ้ำๆ ในเวลาอันใกล้เคียงกัน สำหรับ อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 ก็เช่นเดียวกัน ถือเป็นนวัตกรรมน้ำมันเชื้อเพลิงยุคใหม่ก็ว่าได้ ด้วยความเพียบพร้อมทางคุณสมบัติอันโดดเด่นแทบทุกด้าน รวมทั้งขจัดความสงสัยและข้อกังขาเกี่ยวกับผลกระทบภายหลังการใช้งานอย่างหมดจด นี่จึงไม่ใช่น้ำมันไบโอดีเซล บี10 อีกต่อไป แต่นี่คือ UltraForce Diesel B10 พลังการขับเคลื่อนน้ำมันดีเซลยุคใหม่อย่างแท้จริง!

อ่านต่อ

Share.

Comments are closed.