Wednesday, September 26

ไบเทคเตรียมจัด ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

“The Heart Runners วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก” สานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 6

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  เตรียมเปิดฉากงานวิ่ง “ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018” ครั้งที่ 6 ในวันอาทิตย์ที่ 28มกราคม 2561 ภายใต้แนวคิด “The Heart Runners วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก”  งานวิ่งที่ดีที่สุดบนถนนบางนา-ตราด รับรองมาตรฐานจากสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) 

นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า “ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน2018” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้คนในสังคมเห็นความสำคัญในเรื่องการดูแลสุขภาพด้วยการวิ่ง เกิดประโยชน์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว  นอกจากนี้ งานดังกล่าวยังร่วมแบ่งปันความรักและคืนกำไรสู่สังคม ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของการจัดงาน เงินรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายได้มีการมอบให้กับองค์กร มูลนิธิต่างๆมากมาย อาทิ  มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรี    นครินทราบรมราชชนนี  มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก ช่วยเหลือในการผ่าตัดรักษาผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด รวมถึงมูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์”

งานวิ่งในครั้งนี้ เป็นรายการแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนที่มีระยะทางได้มาตรฐานรับรองการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) โดยมีผู้แทนจากทางสมาคมฯลงพื้นที่กำหนดจุด และวัดระยะทางตลอดเส้นทางการแข่งขันอย่างแม่นยำเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล  ในส่วนของสถานที่จัดงานทางไบเทคได้เตรียมความพร้อมโดยใช้พื้นที่ภายในศูนย์ฯไบเทคเป็นจุดปล่อยตัวนักวิ่งและจุดเข้าเส้นชัย ซึ่งมีบริเวณพื้นที่กว้างขวาง สามารถใช้พื้นที่เพื่อจัดงานได้อย่างเต็มศักยภาพ” นางสาวปนิษฐา กล่าวเสริม

ในแต่ละปีงาน “ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน  ได้รับการตอบรับจากกลุ่มนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับเป็นการสร้างชื่อเสียงและก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทย  อีกทั้ง            ยังเป็นการตอบสนองเป้าหมายหลักของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการจะสร้างการท่องเที่ยวไทยให้เป็นศูนย์กลางในด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) ในขณะเดียวกัน ยังส่งผลดีทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้เข้าประเทศได้อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1  กม. มินิมาราธอน 10 กม. และไมโครมาราธอน 5 กม. โดยจุดปล่อยตัวเริ่มต้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  วิ่งบริเวณช่องทางด่วนฝั่งขาออกบนถนนบางนา-ตราด ไปจนถึงบุญถาวร สำหรับผู้ที่ทำเวลาได้อันดับที่ 1-3 ของระยะทาง 21.1กม. ของทุกช่วงอายุ ประเภทชายและหญิง จะได้รับโล่รางวัลและเงินรางวัล 10,000  7,000และ 5,000 บาทตามลำดับ ในขณะที่ผู้ที่ทำเวลาได้อันดับที่ 1-3 ของระยะทาง 10 กม. ของทุกช่วงอายุ ประเภทชายและหญิง จะได้รับโล่รางวัลและเงินรางวัล 5,000  4,000 และ 3,000 บาทตามลำดับ รวมทั้งสิ้น 54 รางวัล มูลค่ากว่า 306,000 บาท  ซึ่งนักวิ่ง 21.1 กม จะได้ชิปจับเวลาเพื่อให้นักวิ่งสามารถเห็นสถิติของตนเองได้อย่างถูกต้อง และนักวิ่งที่วิ่งเข้าสู่เส้นชัยทุกท่านจะได้รับเหรียญรางวัล

ไบเทค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018 “ The Heart Runners วิ่งด้วยใจ ให้ด้วยรัก”  เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง20 ธันวาคม 2560 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์  www.bitec-halfmarathon.com  สำหรับราคาพิเศษสมัครได้ถึงวันที่  7 พฤศจิกายน  2560 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ info@bitec-halfmarathon.com  โทร 02 726 1999

Share.

About Author

Comments are closed.